Cơ sở vật chất


Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của Trường Đại học Hòa Bình còn phải đi thuê nên rất thiếu thốn, không được khang trang, kiên cố, dự án tại Xã tiến Xuân, huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình đang trong quá trình hoàn tất thủ tục để triển khai dự án xây dựng Trường, do địa điểm đi thuê và phải chuyển địa điểm nhiều lần, nên gặp nhiều khó khăn; Để có cơ sở tổ chức dạy và học tốt, Trường phải tìm cơ sở tạm thời tại Hà Nội, từ thuê cơ sở của Viện Bảo hộ lao động tại 216 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội và đây cũng là Trụ sở đầu tiên của Nhà trường; Tiếp đến Trường thuê địa điểm ở 167 và 290 Tây Sơn , quận Đống Đa, Hà Nội. Đến nay, sau 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã có một cơ ngơi khang trang, hiện đại; Hiện nay trụ sở chính của Trường Tại địa chỉ: Số 8 - CC2, Bùi Xuân Phái, Khu đô thị Mỹ Đình II, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội với Tổng diện tích đất là: 3484,4 m2.  Tổng diện tích sàn xây dựng là : 4585 m2; Trong đó có tổng cộng 25 giảng đường lớn, nhỏ phục vụ dạy và học tập của sinh viên. Tất cả các giảng đường đều có điều hòa nhiệt độ, thiết bị trợ giảng như: máy chiếu (Projector), máy tính, micro, đèn chiếu sáng đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy. Định kỳ tổ chức bảo dưỡng, sữa chữa, nâng cấp, thay mới các thiết bị nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất trong công tác dạy và học.

 

     Các khoa đều có phòng thực hành chuyên dụng được xây dựng theo nhu cầu học tập của sinh viên (Phòng học ngoại ngữ, Trường quay và các phòng thí nghiệm chuyên đề và thực hành). Phòng làm việc, khu hành chính và Hiệu bộ nằm tách biệt với khu giảng đường, bố trí liền mạch, hợp lý, thuận tiện cho việc phối hợp công việc giữa Phòng, Khoa và Ban giám Hiệu. Các Phòng/Khoa được cung cấp đầy đủ công cụ, dụng cụ để làm việc. Hệ thống chiếu sáng và hệ thống làm mát được bảo dưỡng theo định kỳ hằng năm.

 

Hội trường, Thư viện, Phòng thực hành, thực tập và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học – công nghệ.

 

     

 

Nhà trường có Hội trường,rộng, phù hợp để tổ chức các hội nghị, hội thảo và hoạt động cộng đồng. Thư viện điện tử có trang bị hệ thống máy tính, kết nối mạng Internet. Các loại tài liệu bao gồm nhiều lĩnh vực như: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, nghiên cứu sáng chế, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế v.v.

 

Phòng  máy tính được trang bị 160 máy, chia đều cho 05 phòng máy với cấu hình cao, có đường Internet cáp quang chỉ dành riêng cho giảng viên và sinh viên. Phòng máy có wifi miễn phí phục vụ tra cứu tài liệu trong quá trình học.

 

 

Phòng thực hành Khoa Công nghệ có đầy đủ thiết bị phục vụ sinh viên thực tập trong quá trình học tập tại trường; xưởng thực hành thời trang khoa MTCN phục vụ sinh viên học tập trong tất cả các ngày trong tuần. Nhà trường cũng đầu tư phòng thu âm, trường quay, các thiết bị quay phim, chụp ảnh đủ điều kiện sinh viên đi thực hành thực tế.

 

 

Căng tin của Nhà trường  đảm bảo an toàn thực phẩm, phục vụ cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong Trường.

 

\Ký túc xá sinh viên cách trường 50m, là ký túc xá do nhà nước đầu tư dành cho các trường nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội, sang trọng, hiện đại,  tiện nghi, giá phòng theo quy định chung.

 

     Trường có hệ thống nước sạch (nước sạch Sông đà) với 04 bể ngầm lớn, 04 bể treo dự trữ nước; Trường được Điện lực Nam Từ Liêm cung cấp điện 3 pha phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy và làm việc.

     Có thể nói: cơ sở vật chất là một trong những yếu tố có tính quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của một Trường Đại học. Để có cơ sở vật chất đâp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập, đảm bảo chất lượng; Hội đồng quản trị Trường Đại học Hòa Bình đã và đang tập trung giải quyết các vướng mắc, hoàn tất các thủ tục đầu tư xây dựng tại các địa điểm Xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất và địa điểm tại số 18 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu