Ngành Thiết kế nội thất, ngành sáng tạo các giá trị của cuộc sống

Thiết kế nội thất là ngành tạo ra những giải pháp sáng tạo về kỹ thuật và mỹ thuật cho môi trường sống và làm việc một không gian nội thất hài hòa và nhất quán. Những giải pháp sáng tạo đó đã mang lại những giá trị nâng cao chất lượng cuộc sống, văn hóa, tình cảm và tinh thần cho con người. Mục tiêu cao nhất của ngành, là đem lại những giá trị tối ưu nhất, hấp dẫn nhất về công năng và thẩm mỹ ứng dụng cho khách hàng về một không gian nội thất.


Người làm nghề thiết kế nội thất phải cần có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực như  sinh học, kỹ thuật, lịch sử, tâm lý, vật lý, giới tính, tâm linh,….. đặc biệt phải có tư duy sáng tạo và khả năng tổ chức không gian  cấu trúc đồ vật ứng dụng.

 

Thiết kế nội thất đóng vai trò rất quan trọng trọng quá trình hoàn thiện ngôi nhà. Nó phải được kết hợp đồng thời từ khi bắt đầu thiết kế dự án, được gọi là tiền dự án. Do đó các nhà thiết kế nội thất cần phối hợp chặt chẽ với  khách hàng để hiểu nhu ầu và không gian của họ.Ngoài ra, người thiết kế có nhiện vụ phân tích, giải thích nhằm tăng nhận thức về về những giá trị không gian mới của họ.Những giải pháp giữa khách hàng và người thiết kế nội thất được thống nhất có nghĩa là giải pháp thành công.

 

Ngành thiết kế nội thất, khoa Mỹ thuật Công nghiệp - Kiến Trúc Đại học Hòa Bình - Hà Nội là một địa chỉ đào tạo tin cậy trong hệ thống giáo dục đào tạo của nhiều lĩnh vực, trong đó có thiết kế Nội thất thuộc lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng. Chương trình đào được xây dựng và cập nhật những kiến thức mới nhất của khu vực và Thế giới về xu hướng ứng dụng và công nghệ trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Nội dung đào tạo chuyên ngành được chọn lọc dạy và học theo lộ trình thiết kế từng sản phẩm nội thất và theo từng đồ án ứng dụng cụ thể như: Thiết kề bàn, ghế, soopha, tủ, giường và  các đồ án thiết kế nhà ở, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, của hàng , nhà hát, triển lãm tổ chức sự kiện và các công trình công cộng khác.

 

Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng là các Thầy Cô rất nhiệt huyết trong giáo dục, đào tạo, đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, thi công các công trình nội ngoại thất đã được ứng dụng thực tiễn trong xã hội. Đặc biêt Thầy trưởng ngành là ThS. Hồ Xuân Phi, hiện là một giám đốc một doanh nghiệp khá lớn (Công ty Polygon Design) về Thiết kế, sản xuất và thi công các công trình nội ngoại thất. Đây là cơ sở rất thuận lợi cho sinh viên học ngành thiết kế nội thất đến thực tập và thực hành các học phần chuyên ngành.

 

Được học trong một môi trường sạch đẹp, cơ sở vật chất khá đầy đủ, sinh viên học ngành thiết kế nội thất rất vui và tự hào về ngành mình đã lựa chọn. Các em được trang bị những kiến thức như phác họa thiết kế đồ họa trong nội thất, kỹ thuật kiến trúc, những nguyên tắc tổ chức không gian, những quy luật thẩm mỹ phối ảnh - hình khối màu sắc và ánh sáng, phong cách thiết kế nội thất và kỹ thuật công nghệ thiết kế Auto Crad, 3D….

 

Niềm vui ngày càng được nhân lên và phát triển thành những kết quả cụ thể trong giảng dạy, học tập NCKH của Thầy trò ngành thiết kế nội thất Khoa MTCN-KT Trường Đại học Hòa Bình. Đó chính là những sản phẩm, đồ án thiết kế, những công trình nội thất đã được thi công và ứng dụng vào thực tiễn đời sống.

 

Trường Đại học Hòa Bình là một trong số ít các trường đại học ngoài công lập được công nhận Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia. Đây thực sự là nơi hội tụ của tuổi trẻ cả nước thực hiện và nuôi những ước mơ trở thành cử nhân và bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư…. và các nhà thiết kế nội thất trong tương lai.

 

ThS – GVC: Lê Thân

 

*Một sản phẩm, đồ án và công trình nội thất của Thầy trò thiết kế và thi công:

 

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu