Khoa Du lịch - Đại học Hoà Bình hân hạnh góp mặt trong Famtrip và Hội thảo du lịch Quảng Bình "Thích ứng mới - vận hội mới"

Quảng Bình được coi là "Vương quốc hang động" với di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, với hàng loạt các hang động lớn nhỏ, những cánh rừng nguyên sinh có nhiều tiêu chí địa chất, địa mạo và đa dạng sinh học đứng đầu thế giới như: Hang Sơn Đòong, Hang Én, Hang động Tú Làn, Hang Va, Hang Tiên, Sông Chày - Hang Tối, Động Phong Nha, Động Thiên Đường. Du lịch khám phá mạo hiểm đã trở thành thương hiệu du lịch của vùng đất Quảng Bình nắng gió này.


Hội thảo du lịch Quảng Bình "Thích ứng mới - vận hội mới"

 

Quảng Bình cũng là miền đất tâm linh thiêng liêng khi Vũng Chùa - Đảo Yến được Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn là nơi an nghỉ cuối cùng của mình.

 

Famtrip du lịch Quảng Bình.

 

Hai năm qua, dưới ảnh hưởng của đại dịch covid, ngành du lịch nói chung và du lịch Quảng Bình nói riêng phải đối mặt với khó khăn chưa từng có. Tuy nhiên, từu khi chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 được đẩy mạnh, đây được coi là tấm vé thông hành để khởi động lại ngành du lịch.

 

Từ đầu năm 2022, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự trở lại mạnh mẽ của du lịch nội địa và sự hồi phục đầy khả quan của du lịch quốc tế, đặc biệt là sau khi Việt Nam quyết định mở cửa trở lại cho khách quốc tế từ ngày 15/3/2022. Để đón đầu sự phục hồi du lịch, góp phần quảng bá thương hiệu điểm đến thiên nhiên - hấp dẫn - khác biệt, Báo công thương và UBND tỉnh Quảng Bình kết hợp tổ chức chương trình famtrip và Hội thảo du lịch Quảng Bình "Thích ứng mới - Vận hội mới" từ 11-13/4/2022.

 

 

TS. Trần Diễm Hằng - Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Hoà Bình tham dự Famtrip và Hội thảo du lịch Quảng Bình.

 

Hội thảo nhằm nhận diện những khó khăn, thách thức và cơ hội của du lịch Quảng Bình trong thời gian tới. Từ đó, gợi mở thêm các giải pháp, kiến nghị để du lịch Quảng Bình thích ứng linh hoạt, hiệu quả, an toàn trong tình hình mới, tận dụng được các cơ hội hậu dịch bệnh, hoàn thành mục tiêu ngành du lịch đã đặt ra cho năm 2022 và hướng tới phát triển du lịch bền vững trong thời gian tới. Famtrip và Hội thảo du lịch Quảng Bình "Thích ứng mới - Vận hội mới" có sự tham gia của hơn 100 quý đại biểu gồm lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo các tỉnh, thành, địa phương và các chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

 

Khoa Du lịch - Trường Đại học Hoà Bình hân hạnh góp mặt trong sự kiện truyền thông ý nghĩa này./.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu