Ngành ngôn ngữ anh là gì? Học xong ra trường làm ở đâu?


  Tiếng Anh là tiếng phổ thông cho toàn thế giới, trong giai đoạn hội nhập quốc tế thành thạo tiếng Anh là một trong những nhu cầu cấp thiết để có thể tồn tại và không bị tụt hậu trong cuộc đua tìm kiếm việc làm.

  Hiểu rõ vấn đề trên nên trong những kỳ xét tuyển năm qua ngành " Ngôn ngữ Anh" luôn được các bạn thí sinh quan tâm và chọn ngành "ngôn ngữ Anh" làm ngành học của mình. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm việc ở đâu? Chắc hẳn nhiều bạn chưa trả lời được câu hỏi trên.

  Vậy để có thể hiểu được ngành mình mong muốn theo học thì các bạn thí sinh nên đọc qua bài viết này để có thể hiểu rõ hơn về ngành này.

1. Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

  Theo một số nguồn tổng hơp, ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đông thời đây là ngành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới.

 

  Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn thế giới, hiện nay có khoảng 50 quốc gia có sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống, cùng với đò là gần 80 quốc gia khác sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của mình. Là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới nên việc theo học ngành ngôn ngữ Anh này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc. 

2. Chuyên ngành học ngôn ngữ Anh:

 2.1. Tiếng Anh thương mại:

 

 

  Trong chương trình học, chuyên ngành tiếng Anh thương mại ngoài phát triển 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, các môn mang tính học thuật như ngữ âm, âm vị học.. và các môn đại cương như tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mac Le – nin, giáo dục thể chất… thì người học còn được tìm hiểu, nghiên cứu các môn về kinh tế như: Ngân hàng, sự kiện, marketing, quản trị, kế toán, du lịch, khách sạn…

  2.2. Ngôn ngữ Anh:

 

 

  Khác với tiếng Anh thương mại, nội dung chương trình đạo tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tập trung đào tạo chuyên ngữ. Điều này có nghĩa các môn như: Phonetics and Phonology (ngữ âm – âm vị học), Morphology and Syntax (ngữ pháp học), Semantics (ngữ nghĩa học), Translation, hay Intepretation học sẽ chuyên sâu hơn. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thông thường cần phải học ngôn ngữ thứ 2 như: Nhật, Hoa, Hàn, Pháp..

3. Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

  Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn Anh, với những kiến thức tích lũy tại trường có thể thử thách làm tại nhiều lĩnh việc khác nhau:

  - Biên phiên dịch cho các công ty, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hổi của Việt nam và quốc tế, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo chí…

 

  - Nhân viên truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện kiện, thư ký, trợ lý…

  - Nếu các bạn có kỹ năng nghề cơ bản có thể làm trong các lĩnh vực như: kế toán, ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên kinh doanh.

  - Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, trung tâm ngoại ngữ…

4. Ngành ngôn ngữ Anh phù hợp với ai:

  Đối với các em xem môn Toán là nỗi ác mộng thời cấp 3, không thích các con số, phép tính thì ngành này phù hợp đó. Vì trong chương trình đào tạo, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ không cần học Toán Cao Cấp, Kinh Tế Vi Mô, Vĩ Mô và Toán sẽ sớm đi vào dĩ vãng.

 

  Bên cạnh đó, ngành này thích hợp với các em có niềm đam mê với ngoại ngữ, thích học tập khám phá những điều mới trong tiếng Anh hay tìm tòi về văn hóa các nước Anh, Mỹ…

5. Học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

  Ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Danh sách các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại Việt Nam:

  • Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)
  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Hòa Bình
  • Đại học RMIT
  • Đại học Ngoại Thương Hà Nội
  • Học viện Ngoại giao
  • Khoa Quốc tế ( Đại học Quốc gia Hà Nội)


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu