Danh sách bài viết theo chuyên mục

Xu hướng phát triển ngành Điều dưỡng trong tương lai! 

Ngành Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới. Tuy nhiên, với sự gia tăng mạnh mẽ của dân số thế giới kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao khiến cho nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đã thiếu nay lại càng thiếu...

 

Điểm sàn Đại học: Không đánh đổi chất lượng để tuyển đủ chỉ tiêu  

Vừa qua, Hội đồng điểm sàn đã họp và xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) với khối ngành Y Dược và Sư phạm. Đây là kết quả của việc cân nhắc kỹ lưỡng các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của các trường thuộc 2 khối ngành và sự hài hòa giữa sự phát triển của các ĐH với yêu cầu...

Hướng tới một nền giáo dục đại học trung thực và chất lượng  

Ngày 17/7, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học tại 3 đầu cầu Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì tại điểm cầu Hà Nội. Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng khẳng...

Những điều cần lưu ý sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019  

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh cần nhớ các mốc thời gian phúc khảo, điều chỉnh nguyện vọng, xét tuyển bổ sung.

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng đại học sau khi biết điểm năm 2019  

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2019, các thí sinh có một lần để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hướng dẫn cách bảo lưu điểm thi THPT quốc gia 2019  

Trường hợp thí sinh muốn được bảo lưu kết quả điểm thi THPT quốc gia 2019 vì lý do cá nhân hoặc không đỗ tốt nghiệp cần chú ý những điều kiện quan trọng sau:

Đại học thuộc nhóm xét tuyển phía Bắc tuyển sinh 2019 thế nào?  

Tương tự những năm trước, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ vai trò chủ trì nhóm xét tuyển phía Bắc. Hiện nay đã có hơn 50 trường tham gia vào nhóm, bao gồm cả những đại học tốp đầu.

Các trường phải công bố đề án tuyển sinh cập nhật chậm nhất ngày 10-7  

Các trường phải cập nhật thông tin đề án tuyển sinh điều chỉnh của trường, đảm bảo ngày 10-7 phải công bố đầy đủ thông tin để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1.


Các trang: 1  2