Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Xu hướng phát triển ngành Điều dưỡng trong tương lai!

Ngành Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới. Tuy nhiên, với sự gia tăng mạnh mẽ của dân số thế giới kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao khiến cho nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đã thiếu nay lại càng thiếu trầm trọng hơn.


Thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực Điều dưỡng

 

Thực trạng thiếu Điều dưỡng viên xảy ra ở nhiều nơi, ví như các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc… Đặc biệt ở Mỹ thiếu đến 500.000 điều dưỡng viên. Nhiều nước còn đang thực hiện việc thu hút Điều dưỡng viên chất lượng đến từ các nước khác bằng cách nới lỏng luật di trú và trả lương cao hơn,…

Riêng ở Việt Nam, nguồn nhân lực Điều dưỡng thực tế mở đào tạo chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ Điều dưỡng. Tình hình cấp bách đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng để bù đắp những thiếu hụt ấy là cực kỳ quan trọng, khi mà dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ tăng liên tục trong các thập kỷ qua và nhu cầu đảm bảo an ninh sức khỏe, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn.

 

Nhân lực Ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng

 

Theo Bộ Y tế, nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng thì ở nước ta tỉ lệ này chỉ là 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng. Số lượng cán bộ y tế ngành Điều dưỡng trình độ Đại học chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế, bệnh viện.

Với thực trạng này, các cơ sở giáo dục và thị trường việc làm cần có chính sách điều chỉnh nhận thức của thế hệ trẻ về tầm quan trọng và hướng đi trong ngành Điều dưỡng.

Hướng đi giải quyết đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng

 

Trách nhiệm công việc của một Điều dưỡng viên rất quan trọng và đòi hỏi sự khéo léo, tận tâm, yêu nghề. Họ không chỉ hỗ trợ các bệnh nhân trong các hoạt động hàng ngày mà còn quản lý các liệu pháp trị liệu; phối hợp với bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân; tham gia cấp cứu bệnh nhân ban đầu; nói chuyện với bệnh nhân và gia đình để biết các vấn đề và nhu cầu của họ.

Với những yêu cầu công việc trên, Điều dưỡng viên có thể thực hiện công việc với niềm đam mê và phát triển sự nghiệp với mức thu nhập cao, cùng cơ hội thăng tiến, phát triển trong xã hội. Điều dưỡng viên có thể làm việc trong các bệnh viện và các phòng khám tư nhân trong và ngoài nước.

Chủ trương cho phép mở rộng trường Đại học ngoài khối ngành Y chăm sóc sức khỏe đào tạo ngành Điều dưỡng là hướng đi thiết thực trong việc đào tạo nguồn nhân lực và giải quyết hướng đi việc làm cho nhiều người trẻ. Tất nhiên, để có được lực lượng lao động Điều dưỡng viên có năng lực, đòi hỏi sự quan tâm rất lớn của xã hội và chính tổ chức nhà trường trong công tác giáo dục.

Có thể thấy rằng, hướng đi việc làm trong tương lai ngành Điều dưỡng sẽ phát triển, đầy cơ hội tiềm năng và vấn đề giải quyết nhân lực đáp ứng ra sao thì lại cần sự góp sức lớn trong công tác giáo dục của Nhà nước, của Nhà trường và xã hội.

 

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Đại học Hòa Bình

 

Là một trong những đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng, Trường Đại học Hòa Bình đã kịp thời nắm bắt nhu cầu của xã hội và không ngừng mở rộng quy mô đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo. Khoa Điều dưỡng đặt quyết tâm bồi dưỡng các cử nhân ngành điều dưỡng đạt chuẩn quốc gia, tương xứng với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sinh viên ngành điều dưỡng không những được học những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và còn được rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, hiểu và thực hiện tốt các quy tắc của người thực hiện sứ mệnh "Lương y như từ mẫu"

 

 

 

Học tại Đại học Hòa Bình, sinh viên được tiếp cận phương pháp dạy học tích cực; Môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, chương trình đào tạo tiên tiến; Sinh viên được mở ra nhiều cơ hội học tập, cọ xát thực tế, thường xuyên được thực hành, thực tập để nâng cao kiến thức cũng như chuyên môn.

 

Mã ngành: 7720301

Chỉ tiêu tuyển sinh: 60

- A00 (Toán, Lý, Hóa)

- A01 (Toán, Lý, Anh)

- B00 (Toán, Hóa, Sinh)

- D07(Toán, Hóa, Anh)

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Hòa Bình

Hotline: 0247.109.9669; 0981.969.288

Đăng ký tại đây


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: