Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Các sỹ tử cần chuẩn bị những gì trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPTQG 2018 đang đến dần, chắc rằng tất cả các sỹ tử đều đang cảm thấy rất lo lắng hoang mang trước những thay đổi chóng mặt của cấu trúc đề thi. Vậy cần phải chuẩn bị những gì để bước vào cuộc chiến đó một cách vững vàng nhất?


Các sỹ tử cần chuẩn bị những gì trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

 

1. Hệ thống kiến thức cũ

Như chúng ta đã biết, khác với các năm trước, năm 2018 kì thi THPT quốc gia sẽ bao phủ toàn bộ chương trình lớp 11 và lớp 12.

Do đó, Các sỹ tử sẽ buộc phải nắm chắc kiến thức ngay từ lớp 11, đến lớp 12, cố gắng bao quát hệ thống lại tất cả kiến thức mình đã học một cách tối đa nhất để không phải "cắm bút" trước đề thi.

2. Tìm hiểu các ngành, trường ĐH

Mùa thi đại học 2017 vừa qua đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong cơ chế thi tuyển với hàng loạt những thay đổi như: không hạn chế số lượng nguyện vọng, cho phép điều chỉnh nguyện vọng sau khi nhận được kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký… 

Chỉ còn vài tháng nữa là bước vào kỳ thi, nhưng chắc rằng còn rất nhiều bạn vẫn chưa định hướng được trường và ngành mình mong muốn. Vì thế hãy nghiên cứu kỹ thông tin, điểm chuẩn của các ngành, trường đại học ngay từ bây giờ. Điều này sẽ giúp các bạn dự đoán được đúng ngành, trường đại học phù hợp với sức học của mình, qua đó đặt nguyện vọng xét tuyển chính xác, tránh trường hợp dù đạt điểm cao mà vẫn trượt đại học.

3. Tham khảo ý kiến anh chị đi trước

Kinh nghiệm của "team 9x" hiện giờ chính là hành trang vô cùng quý báu cho "team 2k" trong mùa thi tới. Hãy tìm cách tiếp cận, liên lạc và học hỏi từ những "đàn anh" này về cách thức luyện thi hiệu quả, cách phân bổ thời gian biểu hợp lí, những kiến thức trọng tâm, hay kinh nghiệm giải đề sao cho nhanh mà vẫn chính xác…


Tham khảo ý kiến của các bậc tiền bối

Còn với những teen 2K vẫn chưa biết nên chọn ngành, chọn trường nào để dự thi đại học năm tới thì hãy hỏi cả các anh chị các khóa 97, 98 trước nữa. Nhiều khi các bạn sẽ nhận được những lời khuyên cực kỳ thú vị đấy nhé!

4. Sẵn sàng tâm lý và sức khỏe bước vào cuộc chiến

Mùa thi THPT quốc gia 2018 tới đây, các sỹ tử sẽ phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với rất nhiều khó khăn: hàm lượng kiến thức thi gấp đôi, làm quen với hình thức thi trên máy tính tập luyện chịu sức ép 3,5 tiếng rưỡi liên tục trong phòng thi, Bộ Giáo dục nâng độ khó của đề thi và thắt chặt việc lọc ảo…

Để không phải lo lắng trong mùa thi THPT quốc gia 2018 sắp tới, chỉ có cách duy nhất là teen 2K phải có điểm số thực sự nổi bật. Tuy nhiên, muốn được như vậy thì ngay từ bây giờ các bạn đã cần bắt tay vào kế hoạch ôn thi THPTQG luôn rồi đấy. Nhưng hãy nhớ luôn giữ gìn, đảm bảo sức khỏe cân đối thời gian học tập để tránh "tẩu hỏa nhập ma" trước cuộc chiến này nhé!

Chúc các sỹ tử của chúng ta thành công!!!


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu