Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH ĐÀO TẠO “THEO CƠ CHẾ ĐẶC THÙ”

Ngày 20/10/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 4929/BGDĐT- GDĐH về việc áp dụng cơ chế đặc thù, cho phép đào tạo các ngành Công nghệ thông tin và Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao cho xã hội.


    Trường Đại học Hòa Bình đã triển khai xây dựng Đề án áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo trình độ đại học ngành và chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị hướng dẫn du lịch, Quản trị du lịch cộng đồng, Quản trị lưu trú du lịch, Quản trị dịch vụ lữ hành từ năm học 2018 - 2019 cho các đối tác chiến lược của Trường, như: CTY CP HÀNG KHÔNG VIETJET, CTY CP ĐỊA ỐC PHÚ LONG, CTY CP KHU DU LỊCH BẮC MỸ AN – FURAMA RESORT ĐÀ NẴNG, CTY CP QUẢNG CÁO & TỔ CHỨC SỰ KIỆN KỶ NGUYÊN…

    Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng ứng dụng mở và liên thông, bao gồm các học phần cốt lõi và các học phần tự chọn, được đào tạo ngay tại doanh nghiệp. Sinh viên có thể đăng ký học vượt để sau 3 năm có thể tốt nghiệp và làm việc ngay tại các doanh nghiệp, nếu đủ điều kiện.

 

Sinh viên Trường Đại học Hòa Bình thực tập tại CTY CP HÀNG KHÔNG VIETJET

    Doanh nghiệp không chỉ là nơi thực hành, thực tập của sinh viên mà doanh nghiệp còn trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo, cử chuyên gia tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thực tập và cùng đánh giá kết quả học tập của sinh viên, làm cơ sở tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

Hoạt động ngoại khóa của sinh viên Trường Đại học Hòa Bình

    Năm 2018 Trung Tâm Du lịch Đại học Hòa Bình đã đi vào hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trải nghiệm thực tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu về nhân lực du lịch cho xã hội.

 

Sinh viên trường Đại học Hòa Bình được trải nghiệp thực tế và thực hành nghề ngay từ năm thứ nhất tại Cát Bà

    Với cơ chế đào tạo đặc thù, Trường Đại học Hòa Bình cam kết sinh viên khi ra trường 100% có việc làm.

    Có thể nói, đây thực sự là bước chuyển biến rõ nét về mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp và gắn với yêu cầu việc làm của Trường Đại học Hòa Bình.

    Với phương châm "Vươn cánh bay xa""Chất lượng là danh dự của Nhà trường", Trường Đại học Hòa Bình chắc chắn sẽ thành công với mô hình đào tạo "theo cơ chế đặc thù".

  • Thông tin về các ngành đào tạo của Khoa Công nghệ Thông tin - Điện tử Viễn thông và Khoa QTKD & DL trường Đại học Hòa Bình (http://tuyensinh.daihochoabinh.edu.vn/)
  • Đăng ký xét tuyển vào Khoa Công nghệ Thông Tin – Điện Tử Viễn Thông và  Khoa QTKD & DL trường Đại học Hòa Bình (http://tuyensinh.daihochoabinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/dang-ky-xet-tuyen)

Khát nhân lực ngành du lịch

      Theo ước tính đến năm 2022, nhu cầu nhân lực ngành Du lịch trên toàn thế giới lên đến 73 triệu việc làm, trong đó tại Trung Đông là 1,2 triệu, tại Châu Âu là 2,2 triệu, Châu Mỹ là 9,6 triệu và Châu Á lên đến 46,1 triệu việc làm mới cho ngành này.

 

 

Dự đoán nhu cần nhân lực đến năm 2022

      Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2017 nước ta đón hơn 13 triệu lượt khách quốc tế, trên 7 triệu người Việt đi du lịch nước ngoài, nhưng lực lượng hướng dẫn viên quốc tế (khoảng 13.000 người) chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu. Đặc biệt, ngành du lịch nội địa đang thiếu nhân lực trầm trọng, ước tính mỗi năm có khoảng 70 triệu lượt khách nội địa nhưng hướng dẫn viên chưa tới 10.000 người. Mỗi năm, toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động nhưng chỉ có khoảng 20.000 lao động tốt nghiệp từ các cơ sở đào tạo, trong số đó chỉ có khoảng 1.800 sinh viên ĐH, CĐ chuyên nghiệp, khoảng 2.100 sinh viên CĐ nghề du lịch, còn lại là học sinh trung cấp, sơ cấp và đào tạo ngắn hạn dưới 3 tháng.

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu